• TOVO - Live The Life You Want

Công nghệ HDR là gì và những ưu điểm của công nghệ HDR trên tivi

25/06/2019

Nếu như độ phân giải màn hình 4K đồng nghĩa với việc tăng lượng pixel (điểm ảnh) trên màn hình, thì khả năng tối ưu độ tương phản (HDR) lại đồng nghĩa với việc tạo nên những điểm ảnh tốt hơn, cung cấp một dải màu rộng hơn trên TIVI. Đó là lý do hiện nay công nghệ HDR được ứng dụng phổ biến trên tivi của nhiều thương hiệu đang có trên thị trường. 

Công nghệ HDR là gì?

Công nghệ hình ảnh HDR (viết tắt của từ High Dynamic Range) được tích hợp lên các dòng tivi giúp tăng độ tương phản và màu sắc của hình ảnh mang tới những khuôn hình sống động hơn, gần đúng với thực tế hơn. Công nghệ này giúp hình ảnh tivi không bị mờ ở các phần trắng và tránh hiện tượng mất chi tiết.

Nói một cách đơn giản hơn, các dòng tivi HDR sẽ hiển thị hình ảnh tại các vùng sáng và tối rõ nét hơn các dòng tivi thường, đem đến độ sâu và chân thực tự nhiên cho hình ảnh.

Ưu điểm của công nghệ HDR trên tivi

1. Độ tương phản tốt hơn

Để được tích hợp chuẩn HDR, một chiếc tivi đạt chuẩn HDR sẽ phải được công nhận những tiêu chuẩn khắt khe về độ tương phản. Đồng thời, để những điểm đen trên màn hình tivi trở nên sâu và tối nhất, thì những điểm trắng sẽ hiển thị sáng hơn nữa, mang đến độ sâu và tự nhiên cho hình ảnh.

2. Độ sáng cao

Các dòng tivi HDR đều sở hữu độ sáng cao hơn mức thông thường đó là 1000 nit và độ đen tối đa ít hơn 0,05 nit.

3. Màu sắc chân thực, sinh động

Tivi HDR sở hữu màn hình hiển thị được hơn 1 tỉ màu riêng biệt, dải quang phổ màu phức tạp được lấy từ tự nhiên, khả năng hiển thị cao, màu sắc phong phú và gần với thực tế hơn.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Mr. Trường(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...