• TOVO - Live The Life You Want

Tần số quét là gì? Ý nghĩa của tần số quét trên tivi

11/06/2019

Nếu mua tivi hẳn bạn sẽ thấy, trong thông số kỹ thuật, các hãng sản xuất đều ghi thông tin tần số quét, vậy tần số quét là gì? và ý nghĩa của tần số quét trên tivi là gì. Trong bài viết này TOVO sẽ cung cấp tới khách hàng những thông tin trên. 

Khái niệm Tần số quét?

Tần số quét của tivi (hay còn được gọi là chỉ số chuyển động rõ nét) là tốc độ mà tivi hiển thị một hình ảnh mới (được tính trong vòng 1 giây). Chẳng hạn, tivi có tần số quét 100 Hz, nghĩa là mỗi giây sẽ có 100 khung hình được quét qua. 

Ý nghĩa của tần số quét trên tivi

Nguyên tắc hoạt động của tần số quét Tivi là vẽ lần lượt từng điểm trên màn hình từ trái sang phải thành một dòng, hết dòng trên xuống dòng dưới cho tới khi hoàn tất một khung hình. Việc vẽ lần lượt như vậy gọi là quét hình, cho nên những tivi nào có tốc độ quét hình càng nhanh thì sẽ cho ra hình ảnh mịn cũng như chuyển động mượt mà. Trong cùng một hãng, đối với các tivi có tần số quét cao, hình ảnh sẽ được xuất hiện nhanh hơn, tạo cảm giác thật hơn khi xem thể thao, xem phim hành động hay chơi game tốc độ cao.

Thực tế với hầu hết các dòng tivi màn hình phẳng hiện nay trên thị trường đều có mức tần số quét thực thấp nhất là 50 Hz, những dòng cao hơn thì khoảng 100 Hz, 120 Hz hay 200 Hz.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Mr. Trường(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...