• TOVO - Live The Life You Want

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 là gì?

21/05/2019

Dịch vụ truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB - T2 viết tắt của cụm từ tiếng Anh Digital Video Broadcasting – Terrestrial, là công nghệ chuyển đổi từ analog sang digital. Với những ưu điểm như cung cấp các kênh truyền hình miễn phí, độ nét cao và không ảnh hưởng bởi thời tiết,...

Làm thế nào biết tivi có tích hợp dịch vụ DVB - T2?

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4/2014 các dòng tivi mới có kích thước trên 32 inch khi nhập vào Việt Nam phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Đây là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số. Như vậy, kênh DVB-T2 vẫn chính là những kênh chúng ta xem tivi hằng ngày, nhưng được nhà đài truyền phát thông qua đường kỹ thuật số (tức là các tín hiệu truyền hình sẽ được mã hoá rồi mới được truyền đi).

Kênh kỹ thuật số khác với kênh Analog mà bình thường chúng ta vẫn hay xem ở phương thức truyền tải, còn nội dung tất nhiên là hoàn toàn giống nhau. Ưu điểm của kênh kỹ thuật số đó là tín hiệu ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết do đó cũng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn (kênh Analog thì trong điều kiện mưa gió sẽ bị ảnh hưởng, nhoè nhiễu, mất sóng...).

Cách phân biệt tivi có hỗ trợ DVB - T2?

Thông thường tivi có tích hợp DVB - T2 sẽ được dán logo có hình dạng như một con mắt với dãy màu đỏ, xanh lá và xanh dương (hình dưới), hoặc in thông tin ngay ngoài thùng tivi.

 

Có cần Anten để bắt các kênh DVB - T2 không và nên chọn anten ngoài trời hay trong nhà?

-> Câu trả lời là có, bạn cần một chiếc anten để thu tín hiệu. Trước khi quyết định chọn mua anten, bạn cần xác định các yếu tố sau:

- Vị trí địa lý nhà bạn có phải là vùng thu sóng DVB-T2 tốt không. Chẳng hạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ... thì sóng thu tốt hơn nhiều so với các tỉnh vùng núi, vùng nông thôn.

- Xác định vị trí của nhà bạn cách trạm thu sóng bao xa. 

- Không gian xung quanh nhà thế nào? Có vật cản nào không?

-> Sau khi xác định rõ các yếu tố trên bạn mới quyết định chọn loại anten loại nào

Bạn nên dùng anten trong nhà nếu:

- Nhà ở thành phố đang phủ sóng tốt, gần trạm thu sóng (cách 10 km trở xuống).

- Nhà có tầng cao, không gian xung quanh không bị che chắn bởi nhiều nhà cao tầng, cây cối.

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Mr. Trường(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...